Xã Nghi Công Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã

Thứ năm - 25/08/2022 21:17
Sáng ngày 23/4, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Nghi Công Bắc đã long trọng tổ chức lễ lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã 25/4/2002 – 25/4/2020. Về dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của huyện; cán bộ lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã và các cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn xã.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 20 năm thành lập. Là Xã được chia tách  từ xã Nghi Công, trong những năm qua, với sự năng động sáng tạo cùng các giải pháp tích cực Nghi Công Bắc đã phát huy lợi thế đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Năm 2019 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện  nay,  thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống  còn 3,85% . Hộ cận nghèo  5,85 % hộ khá giàu gần 40% .  Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, MTTQ, các đoàn thể có nhiều đổi mới. Đảng bộ, chính quyền  Nghi Công Bắc nhiều năm liền được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên khen thưởng. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển xã Nghi Công Bắc đã và đang phấn đấu về địch nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Anh-tin-bai

Tại buổi lễ kỷ niệm , thay mặt lãnh đạo Huyện , đồng chí  Lãnh đạo huyện đã trao tặng cán bộ và nhân dân Nghi Công Nam  bức trướng mang dòng chữ: Nhân dân và cán bộ  xã Nghi Công Bắc  phát huy truyền thống đoàn kết  xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

Trần Hoa

Trung tâm VHTT và TT Nghi Lộc