Hội LHPN huyện Nghi Lộc: chung kết "Hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi" năm 2022.

Thứ hai - 17/10/2022 21:53
Nhằm tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 17/10/2022, tại hội trường Trung tâm chính trị huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nghi Lộc tổ chức vòng thi chung kết "Hội thi cán bộ Hội cơ sở giỏi" năm 2022. Về với hội thi chung kết hôm nay có 8 thí sinh tiêu biểu đến từ Hội LHPN Xã Nghi Mỹ, Nghi Lâm, Nghi Hoa, Nghi Thuận Nghi Thái , Nghi Diên Nghi Hưng và Nghi Quang. Đây là những thí sinh đạt giải nhất, nhì trong các vòng thi sơ khảo.

Tại hội thi chung kết, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi kiến thức chung trả lời các câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm, phần thi thuyết trình và phần thi năng khiếu. Với nội dung tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; Chỉ thị 21 ngày 20/1/2018 của Ban bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ”; Vai trò Hội LHPN trong xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường; phát triển kinh tế; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, an toàn cho phụ nữ trẻ em.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức hội thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 5 giải Ba cho các thí sinh đạt giải. Trong đó, thí sinh Đặng Thị Thọ thuộc đơn vị Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Thái đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về thí sinh Bùi Thị Kim Thao thuộc đơn vị Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Mỹ và thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh thuộc đơn vị Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Thuận.

Anh-tin-bai

Hội thi nhằm tôn vinh nét đẹp của người cán bộ Hội phụ nữ, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc xây dựng và hoàn thiện những phẩm chất, chuẩn mực của người cán bộ Hội trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Thu Hiền

Trung tâm VHTT-TT Nghi Lộc