Lễ Khai sắc Ngài Uy Minh Vương Lý Nhật Quang tại đền Tam toà xã Nghi Công Bắc

Thứ tư - 24/04/2024 03:36
Lễ Khai sắc Ngài Uy Minh Vương Lý Nhật Quang tại đền Tam toà xã Nghi Công Bắc

Để tưởng nhớ công trạng của Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, vào ngày Rằm tháng 3 hàng năm. Đảng ủy Hội đồng nhân dân uỷ ban nhân dân- uỷ ban mặt trận tổ quốc , xã Nghi Công bắc và nhân dân địa phương làm Lễ Khai Sắc của Đức Thánh Tam Tòa do các Triều đại phong kiến về sau Phong tặng cho Ngài.
Đền thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang Toạ lạc tại Xóm 1, xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ an là một ngôi đền cổ có từ lâu đời, do nhân dân địa phương lập nên để tôn thờ và ghi nhận công đức của Lý Nhật Quang, con trai thứ 8 của vua Lý Thái Tổ (Lý Công Uẩn), một người thông minh, mẫn tiệp, văn, võ toàn tài, một vị anh hùng đã có công lao to lớn trong việc khai phá, phát triển vùng đất Nghệ An vào những năm đầu của thiên niên kỷ thứ 2. Sau khi mất Ngài được nhân dân tôn làm Thành Hoàng của cả nhân dân xứ Nghệ và lập đền thờ ở nhiều nơi. Là một trong mười tám đền linh thiêng nhất ở xứ Nghệ thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, do Nhà nước xây dựng và nhà nước chủ trì tổ chức tế lễ.
ảnh cúng

dân