“MỌI NGƯỜI DÂN CHÚNG TA CÙNG CHUNG TAY BẢO VỆ RỪNG – PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG”

Thứ tư - 12/06/2024 21:40
“MỌI NGƯỜI DÂN CHÚNG TA CÙNG CHUNG TAY BẢO VỆ RỪNG – PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG”
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, thời tiết khu vực Nghệ An từ ngày 12/6/2024 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm trương đối thấp, phổ biến từ 45 – 55%. Cảnh báo nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, BCĐ Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2025 cảnh báo cấp cháy rừng trên các khu vực rừng địa bàn tỉnh Nghệ An từ ngày 12/6/2024 đến ngày 19/6/2024: Từ cấp III – Cấp cao đến cấp V – Cấp cực kỳ nguy hiểm.
ảnh PCCCR c Mai

1. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng;
2. Nghiêm cấm các hành vi dùng lửa có nguy cơ cháy rừng trong suốt thời kỳ cao điểm, nguy cơ cháy rừng cao.
3. BCĐ xã thực hiện nghiêm túc lịch trực đã phân công
4. Sẵn sàng thực hiện phương châm “ 4 tại chỗ” khi có cháy rừng xảy ra.

tuyen truyen pccr